หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555


วัตถุดิบ:

ปลาแซลมอน 500 กรัม

แป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำรับ 1 ซอง

หอมใหญ่สับละเอียด 1 ชต.

เกลือป่น พริกไทยป่น ( ปรุงรส )

แป้งสาลี 1.5 ชต.

เกลือป่น พริกไทยป่น ( ปรุงรส )

ซอสเทริยากิ 1 ชต.

เนยเค็ม สำหรับผัดผักโขม 2 ชต.

ผักโขมลวกสับ 1 ถ้วยตวง

เนยเค็ม สำหรับทำซอส 2 ชต.

นมสด 1 ถ้วยตวง

มอสซาเรลล่าชีส 5 ชต.

ขั้นตอนการทำ
1. ผักโขม ลวกให้พร้อมเลยนะคะ ( การลวก ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปนิดนึง ด้วยค่ะ ) แล้วนำไปสับให้พร้อมเลยค่ะ

2. ผัดเนยกับหอมใหญ่ให้หอม ก่อนเลยค่ะ พอหอมใหญ่สุกแล้ว ตามด้วยผักโขมผัดให้เข้ากัน โรยเกลือและพริกไทยป่น ปรุงรสเล็กน้อย เสร็จแล้วพักไว้

3. นำปลาแซลมอน ทาซอสเทริยากิ แล้วคลุกแป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำรับ ( ตอนคลุกแป้ง ตบ ๆ ให้แป้งออกไปหน่อยนะคะ ไม่ต้องเยอะ ) ลงทอดให้สุก ทาน้ำมันบาง ๆ ไฟปานกลางในการทอดค่ะ ทอดเสร็จพักไว้ก่อน

4. มาทำซอสกันค่ะ ผัดเนยกับแป้งสาลีให้พอสุก ใส่นมสด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่น ต้องคนตลอด ๆ เลยนะคะ

5. จัดผักโขมลงก่อน ตามด้วยปลาแซลมอน ราดด้วยซอสขาว โรยมอสซาเรลล่าชีส เตรียมเข้าเตาอบให้ผิวหน้าเหลือง นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน อุณหภูมิ 250 เซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที

1.พอหอมใหญ่สุกแล้ว ตามด้วยผักโขมผัดให้เข้ากัน โรยเกลือและพริกไทยป่น ปรุงรสเล็กน้อย

                 
2.จัดผักโขมลงก่อน ตามด้วยปลาแซลมอน

    
         4.ราดด้วยซอสขาว โรยมอสซาเรลล่าชีส เตรียมเข้าเตาอบให้ผิวหน้าเหลือง
3. ทำซอส ผัดเนยกับแป้งสาลีให้พอสุก ใส่นมสด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่น ต้องคนตลอด ๆ เลยนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น