ส้มตำผลไม้สำหรับคนรักสุขภาพมาเสิร์ฟแล้วค่ะ
ทั้งรสแซ่บได้ใจ และยังได้ประโยชน์จากผักผลไม้ต่างๆ เป็นเมนูที่สาวๆที่อยากดูแลสุขภาพหรือลดน้ำหนักไม่ควรพลาดเลยค่ะ
ส่วนประกอบหลัก:
ถั่วฝักยาว | มะเขือเทศ | แครอท
| พริก
| ผลไม้
วัตถุดิบ:
1. ฝรั่ง
½ ลูก
2. ข้าวโพดหวานต้ม
¼ ถ้วย
3. กะหล่ำม่วงหั่นฝอย
2
ช้อนโต๊ะ
4. แครอทขูดฝอย
¼ ช้อนโต๊ะ
5. มะเขือเทศผ่าซีก
2
ลูก
6. ถั่วฝักยาวหั่นท่อนยาว
1
ฝัก
7. แอบเปิ้ลเขียว
½ ลูก
8. พริกขี้หนู
4-5
เม็ด
9. กระเทียม
4
กลีบ
10. ถั่วลิสงคั่ว1
ช้อนโต๊ะ
11. กุ้งแห้ง
½ - 1
ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา
ตามชอบ
13. น้ำมะนาว
ตามชอบ
14. น้ำตาลปี๊บ
ตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่พริก
กระเทียม ถั่วฝักยาวลงไปในครกบุบให้พอแตก จากนั้นใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ
คนให้น้ำตาลละลายชิมรสเอาตามชอบตักใส่ชามไว้ค่ะ
2. นำผลไม้ต่างๆ
ใส่ในชาม รวมทั้งมะเขือเทศด้วยนะคะ ใส่น้ำยำที่เราผสมไว้แล้วลงไป เคล้าให้เข้ากัน
เบาๆ ผลไม้จะได้ไม่ช้ำ
3. โรยถั่วลิสง
กุ้งแห้งลงไป ตักใส่จานได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น